Điểm Đặc Biệt Của Túi Vải Không Dệt PP Hiện Nay | Bài 2

Điểm Đặc Biệt Của Túi Vải Không Dệt PP Hiện Nay

Gọi là vải không dệt là vì nó được làm KHÔNG PHẢI từ DỆT. Thông thường những nguyên liệu vải làm nên từ dệt, đan…tức là có sự kết hợp sợi dọc, sợi ngang với nhau.

Polypropylene (PP) là một loại nhựa. Polypropylene bền, giá hợp lý, có thể tạo ra được bất cứ màu nào, và có nhiều lựa chọn in ấn đa dạng và không giới hạn.

Hạt nhựa PP tạo ra vải không dệt

Nó có thể tái chế được và gây ra tác động đến môi trường nhỏ hơn nhiều các loại nhựa khác. Do đó, PP là nguyên liệu hoàn hảo để làm một chiếc túi vải không dệt thời trang và lịch sự được thiết kế sử dụng hàng ngày.

Túi vải không dệt được làm từ PP

Tổ chức Hoà bình xanh xếp loại nhựa vào bốn nhóm theo đặc tính nguy hiểm của chúng.

PVC là loại nhựa ô nhiểm nhất, trong khi nhựa có gốc sinh học ít gây ô nhiễm nhất đang đứng vị trí số 4. Polypropylene (PP) chỉ đứng trên nhựa sinh học chiếm vị trí thứ 3 cùng với PET (nhựa được sử dụng để làm chai nhựa tái chế).

Hơn nữa, tổ chức Zero Waste South Australia đưa ra một báo cáo chỉ ra rằng Polypropylene có ảnh hưởng khí nhà kính và năng lượng sử dụng trong sản xuất THẤP HƠN GIẤY hoặc VẢI (bao gồm sản xuất nguyên liệu thô).

Phân loại các loại nhựa theo mức độ nguy hại của tổ chức Hòa Bình Xanh:

1) Polyvinyl chloride (PVC) và nhựa Halogen hoá khác.

2) Polyurethane (PU), Polystyrene (PS), Acrylonitrile- butadiene-styrene (ABS), Polycarbonate (PC)

3) Polyethylene-terephthalate (PET), Polyolefins (PE, PP, NWPP etc.)

4) Nhựa sinh học.

Điều gì khiến vải không dệt PP có thể sử dụng tốt như vải

PP tạo ra một chiếc túi kháng nước mạnh có thể nhuộm và in bất cứ mã nào phù hợp trong hệ thống màu. Thậm chí những thiết kế phức tạp nhất cũng có

thể được in lưới hoặc in chuyển nhiệt trên đó. Tất cả khoá, dây kéo, móc và hình trang trí đều được làm từ Polypropylene (PP) và có thể tái chế.

Túi vải không dệt các loại

Như vậy, điểm đặc biệt của Túi vải không dệt là làm từ vải không cần phải dệt. Tuy nhiên rất thân thiện với môi trường bên cạnh đó kiểu dáng, màu sắc rất phong phú, đa dạng. Đồng thời mang đến sự sang trọng và lịch sự khi doanh nghiệp dùng để đựng sản phẩm hay quà tặng cho khách hàng, đối tác.

Quy Trình Sản Xuất Túi Vải Không Dệt Đúng Chuẩn.

Túi vải không dệt là sản phẩm thân thiện với môi trường, tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hiện nay, bằng sự khéo léo và sáng tạo của các nhà thiết kế, mẫu túi vải không dệt được tạo ra rất đẹp mắt và ấn tượng hơn. Qua đó các doanh nghiệp, shop, nhà hàng… có thể in logo thương hiệu hoặc thông điệp marketing của mình lên túi. Việc này vừa để quảng bá doanh nghiệp, shop, nhà hàng của mình rộng khắp hơn vừa giới thiệu sản phẩm hiệu quả hơn. Vậy để may được những túi xách vải không dệt đúng tiêu chuẩn thì quy trình may như thế nào.

Túi vải không dệt đúng tiêu chuẩn là như thế nào?

Đây là những chiếc túi vải phải trải qua quy trình sản xuất chuyên nghiệp và khép kín. Để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của đối tác hay khách hàng. Các sản phẩm phải được may thẳng đều, không có chỉ thừa. Kiểu dáng độc đáo, sáng tạo cùng màu mực in sắc nét. Kích thước túi phải phải thích hợp so với kích thước các vật dụng hay món quà tặng ở bên trong đảm bảo túi cân đối và chắc chắn. Quai đeo cân đối đem lại cảm giác thoải mái và tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Các giai đoạn thực hiện may túi vải không dệt đúng tiêu chuẩn

Chọn lựa mẫu vải không dệt

Các xưởng may túi vải không dệt uy tín sẽ căn cứ vào màu sắc, số lượng, khối lượng mà doanh nghiệp yêu cầu. Từ đó lựa chọn mẫu vải không dệt thích hợp với yêu cầu của doanh nghiệp đó.

Chọn màu sắc thường dựa vào quy định màu quốc tế Pantone và định lượng theo đơn vị gsm. Thông thường các doanh nghiệp thường chọn 70 đến 120 gsm. Trường hợp bạn chọn định lượng không có sẵn trên thị trường thì chi phí đặt may sẽ cao. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cung cấp định lượng cũng như màu sắc tới địa chỉ may để may được túi vải không dệt chất lượng tốt mà giá lại phải chăng.

Vải không dệt có nhiều màu

Thiết kế bản rập cho túi vải không dệt

Đây là một trong những giai đoạn rất quan trọng để túi vải không dệt có kiểu dáng độc đáo. Phần bản rập này được thiết kế dựa trên phần mềm thiết kế đồ họa tự động. Các thông số đều được các nhà thiết kế của xưởng may lên ý tưởng và tính toán chính xác. Nếu không sẽ dẫn đến sai hàng loạt các túi vải không dệt kế tiếp và thất thoát tài sản.

Tiến hành in rập lên vải không dệt

Trước khi tiến hành in rập thì bạn phải chọn một cái bàn để trải vải ra và cắt rặp. Vải không dệt phải được trải căng đều bốn góc và trải nhiều lớp vải. Tuyệt đối không nên trải vải quá lỏng vì ảnh hưởng đến kích thước của rập sau khi cắt xong. Tiếp theo đội ngũ công nhân sẽ tiến hành in rập vải không dệt thông qua bản vẽ và các thông số có trong máy tính. Từ đó máy cắt sẽ tiến hành in rập túi theo những thông tin đã cung cấp.

Cắt rập vải không dệt

Sau khi đã hoàn thành in rập lên vải không dệt xong, máy cắt sẽ tiến hành cắt vải. Đây là loại máy được cấu tạo là bộ đầu điều khiển hệ thống, lưỡi cưa và phía dưới có bánh xe để tiện lợi trong quá trình cắt vải. Thông qua máy cắt vải, hàng ngày có thể cắt hàng ngàn chi tiết và giảm thiểu nhân công hiệu quả. Từ đó giảm giá thành của Túi vải không dệt khi đưa ra ngoài thị trường.

In hoa văn, hình ảnh hay logo thương hiệu lên vải không dệt

Nhân viên vận hành máy in sẽ tiến hành in hoa văn hay logo lên vải không dệt sau khi đã cắt rập vải không dệt. Bởi vì nếu chúng ta in sau khi đã may thành túi thì rất khó thực hiện công tác in hoàn hảo. Lúc này khách hàng có nhu cầu về hình ảnh cũng đều được đáp ứng. Tại đây, xưởng may sẽ sử dụng hệ thống máy in hiện đại cùng mực in chất lượng tốt. Đảm bảo các hình ảnh hay thông tin doanh nghiệp sẽ được thể hiện rõ nét nhất.

 

Túi vải không dệt được in logo

Tiến hành ráp túi vải không dệt

Đây là giai đoạn mà công nhân may lành nghề sẽ phân loại và ghi chú từng phần như thân trước, thân sau, miếng lót và quai túi. Điều này đã giúp cho quá trình ráp túi vải không dệt diễn ra nhanh hơn. Công đoạn này thường là do những nhân viên may có tay nghề cao cùng kiến thức chuyên môn tốt nên sản phẩm tạo ra sẽ sang trọng và đẹp mắt nhất.

Kiểm tra chất lượng túi vải không dệt

Sau khi đã có túi vải không dệt thành phẩm thì sẽ có một đội ngũ nhân viên kiểm tra chất lượng túi vải trước khi xuất xưởng. Họ là những người được công ty đào tạo về kiểm các lỗi kỹ thuật cũng như chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Qua đó đảm bảo sản phẩm không có một lỗi nhỏ trước khi tới tận tay người tiêu dùng.

Sau khi túi vải không dệt đều đạt chuẩn. Thì nhân viên sẽ tiến hành làm sạch bụi bẩn, cắt chỉ thừa và đóng gói ngay ngắn vào trong túi đựng hàng. Và giao sản phẩm cho doanh nghiệp đã đặt hàng.

Túi vải không dệt hoàn thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0917151939