Vì Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng Túi Vải Không Dệt | Bài 1

Vì Sao Chúng Ta Nên Sử Dụng Túi Vải Không Dệt

Vải không dệt – bạn đã nghe chưa? Nếu chưa hoặc muốn tìm hiểu thêm thì mời bạn tham khảo bài viết sau:

1-Vải Không Dệt Là Gì

Vải không dệt được làm từ hạt nhựa Polypropylene (PP). PP là một loại polymer dẻo, một loại nhựa có thể nóng chảy và có thể tái chế thành những vật như: đồ đạc làm vườn và chậu hoa… Và còn sử dụng làm nhiều sản phẩm khác trong đó có túi vải không dệt.

Gọi là vải không dệt là vì nó được làm không phải từ dệt. Mà là hạt nhựa PP được nung ở nhiệt độ cao để nóng chảy ra.

Một chiếc túi vải không dệt được tạo thành từ nhựa PP thân thiện với môi trường so với túi nhựa mà phải mất hàng trăm năm để phân hủy. Polypropylene là nguyên liệu sản xuất túi xanh cho siêu thị.

2- Quy Trình Sản Xuất

Sau đây tôi sẽ tóm tắt quy trình sản xuất vải không dệt như sau:

2.1 – Cho nguyên liệu hạt nhựa PP vào bồn được đun nóng ở nhiệt độ cao và trong một quy trình sản xuất khép kín.

Vải không dệt được sản xuất trong một quy trình khép kín. Bao gồm nung nấu nhựa, đùn thành sợi, nung nóng và cán thành vải phẳng…

Nhà máy sản xuất vải không dệt

2.2- Hạt nhựa sau khi nung chảy, được đùn qua một hệ thống lưới có hàng ngàn lỗ nhỏ như sợi tóc để tạo thành sợi tơ.

Nhựa sau khi được nung chảy qua hệ thống lưới tạo thành sợi tơ

2.3- Sau đó cán nhiệt làm nóng chảy các sợi này lại với nhau và qua một khuôn cán nóng thành màng phẳng (lưu ý, tất cả các sợi này điều theo một chiều là sợi dọc, không có sợi ngang).

Vải không dệt thành phẩm

2.4- Màng phẳng này được cán bởi một khuôn/trục mà trên mặt khuôn có khắc sẵn các ô hình vuông nhỏ nhỏ. Và những ô này sẽ làm cho mặt vải không dệt sau khi thành phẩm có vẻ như là được tạo nên từ dệt. Vì vậy chúng ta cứ nghĩ rằng nó được kết hợp sợi dọc sợi ngang với nhau (có loại khuôn không khắc những ô vuông này, nên bề mặt trơn phẳng như vải dùng làm khẩu trang y tế).

Loại vải có ô vuông, nhìn qua giống như được làm từ dệt

3- Đặc tính và ứng dụng của vải không dệt:

Chống thấm, không bị tác động bởi các vi sinh vật, nấm, vi khuẩn và giặt được và sử dụng nhiều lần, đặc biệt là phân hủy nhanh nên còn gọi là thân thiện với môi trường. Vải không dệt có đa dạng màu và định lượng khác nhau

Hiện tại chất liệu này rất được các nước trên thế giới ưa chuộng và sử dụng làm túi shopping, bao bì, túi đựng quảng cáo, bọc sofa, trùm áo vest,… Và đây là sản phẩm thay thế cho bao nilon đang là hiểm họa của môi trường.

Vải không dệt được ứng dụng tạo ra nhiều loại sản phẩm.

Có thể in lên bề mặt vải, hoặc trán ghép với màng fim. Mục đích để tạo ra sản phẩm túi nhiều màu, nhiều hình ảnh theo nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

4- Vì sao chúng ta nên sử dụng Túi vải không dệt:

4.1- Túi vải không dệt thân thiện với môi trường

Nhờ đặc tính dễ phân hủy ở điều kiện tự nhiên và có thể tái sử dụng nhiều lần. Nên túi vải không dệt được xem là sản phẩm túi thân thiện với môi trường nhất hiện nay. Do đó các chuyên gia môi trường khuyến khích việc sử dụng túi vải không dệt trong đời sống. Nhằm giảm thiểu tác động xấu đến môi trường sống trên trái đất.

Túi vải không dệt – Túi vải môi trường

4.2- Túi vải không dệt giúp quảng bá thương hiệu hiệu quả

Chỉ mất một khoản chi phí rất thấp bạn đã có thể quảng bá thương hiệu công ty rộng rãi đến tay người tiêu dùng. Bằng cách sử dụng túi vải đựng sản phẩm ấn tượng. In logo, slogan của công ty lên bề mặt túi dùng làm bao bì bán

hàng cho công ty, hay làm quà tặng sự kiện cho nhân viên, đối tác, khách hàng rất lịch sự và sang trọng.

Túi vải không dệt có in logo của doanh nghiệp

4.3- Túi vải không dệt có tính thẩm mỹ cao

Túi được thiết kế, in ấn logo, thương hiệu linh hoạt theo hình dáng, kích thước, màu sắc không giới hạn. Khách hàng có thể gửi bản thiết kế hoặc TÚI VẢI KHÔNG DỆT MINKAN sẽ thiết kế nhằm đem đến sự hài lòng nhất cho bạn.

Túi vải không dệt vuông đa năng có in logo doanh nghiệp

4.4- Túi vải không dệt có chất lượng cao với giá thành hợp lý

Túi vải được sản xuất từ polypropylene (PP) và polyester (PET). Các nguyên liệu gốc dầu này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Vải không dệt làm dính kết các mảng với nhau, rất khó có thể phá vỡ được.

Để gia cố và tăng độ bền cho túi vải không dệt. Thông thường người ta sẽ pha trộn vào thành phần một tỷ lệ nhất định các nguyên liệu với mức tùy theo độ bền muốn đạt được. Túi có thể tái sử dụng nhiều lần và giặt nhẹ nhàng bằng tay, đem lại hiệu quả cao trong cuộc sống hằng ngày.

Đã đến lúc chúng ta, các cửa hàng, các shop hoặc các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn. Chúng ta phải thay đổi thói quen sử dụng túi thân thiện với môi trường. Và đó cũng là Hành động nhỏ tốt đẹp cho tương lai mai sau.

Hãy tạo ra sự khác biệt trong chiến lược marketing của doanh nghiệp chúng ta. Sự khác biệt sẽ tạo ra dấu ấn tốt với khách hàng tiềm năng. Bao bì, túi đựng sản phẩm chính là cơ sở để tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của bạn với đối thủ cạnh tranh. Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp chúng ta càng ngày càng được nhiều người biết đến và đưa doanh nghiệp của bạn phát triển xa hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0917151939